Kinh nghiệm mua bảo hiểm du lịch quốc tế tốt nhất cho chuyến đi của bạn

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế là điều rất cần thiết cho bất kỳ chuyến du lịch nào của bạn, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Những chuyến du lịch với nhiều rủi ro không lường trước được sẽ gây tổn thất về mặt tinh thần cũng như tài chính và khi đó bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trước những sự cố xảy ra.

Lợi ích của việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế

  • Đi du lịch nước ngoài không tránh khỏi những sự cố phát sinh trên chặng đường. Nếu không có sự hỗ trợ của bảo hiểm, các sự cố này dễ có thể gây ra các tổn thất tài chính lớn không đáng có.
  • Bảo hiểm du lịch quốc tế giúp bảo vệ bạn, gia đình trước những rủi ro hay sự cố bất ngờ trong các chuyến đi như: tai nạn bất ngờ trong khi du lịch; đau ốm, bệnh tật cho thay đổi múi giờ; hoãn/hủy chuyến bay; mất giấy tờ cá nhân, hộ chiếu, tài sản; gặp vấn đề khi thuê xe cộ ở nước ngoài.
  • Vì vậy, trước mỗi chuyến du lịch đi xa, việc đầu tiên bạn cần làm đó là chuẩn bị sẵn sàng cho mình và người thân một gói bảo hiểm du lịch uy tín và chất lượng. Bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ hỗ trợ và xử lý các trường hợp phát sinh sự cố không mong muốn, để bạn luôn an tâm trên mọi chuyển đi của mình.

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế cần có?

  • Lựa chọn một công ty bảo hiểm tốt, có uy tín trên thị trường: Hiện nay bảo hiểm du lịch quốc tế đã rất phổ biến và phát triển hơn nhằm cung cấp cho khách khàng tối đa lợi ích. Trước khi mua bạn nên tìm hiểu các loại bảo hiểm, thời hạn, mức bồi thường khi xảy ra sự cố, thủ tục bảo hiểm,.. để lựa chọn được gói bảo hiểm du lịch quốc tế uy tín và tốt nhất cho bản thân.Ngoài ra cũng nên xem và tham khảo thêm về phản hồi của những người đã từng sử dụng về chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ để lựa chọn được công ty bảo hiểm du lịch quốc tế tốt nhất. Một số công ty bảo hiểm tốt có thể kể đến như Bảo Việt, Bảo Minh, AIG….tùy vào như cầu và tình hình tài chính của mình để lựa chọn công ty bảo hiểm và gói bảo hiểm phù hợp với bản thân mình.
  • Nghiên cứu các điều khoản liên quan đến việc đi lại tại quốc gia bạn dự định tới tham quan như các quy định đi lại tại quốc gia bạn sắp đặt chân tới là một điều cần thiết bởi với một vài quốc gia việc mua bảo hiểm du lịch là bắt buộc. Để có thể du lịch sang các quốc gia này, bạn phải mua bảo hiểm mới có thể làm thủ tục xin Visa của quốc gia đó. Khi đó, bạn sẽ được Đại sứ quán yêu cầu mua bảo hiểm du lịch quốc tế tương ứng để hưởng đầy đủ các quyền lợi về chi phí y tế, hỗ trợ du lịch, tại nạn cá nhân… với mức bồi thường cụ thể trong hợp đồng.  
  • Kiểm tra và hiểu rõ điều khoản tài chính:Bảo hiểm du lịch quốc tế có rất nhiều gói tương ứng với các mức bồi thường khác nhau. Tài chính là một điểm cần cân nhắc khi bạn chọn một gói bảo hiểm nào đó. Ngoài việc thường xuyên cập nhật tin tức để được hưởng mức giá tốt nhất phù hợp với tài chính, bạn nên lưu ý các yếu tố như: điểm đến có chi phí y tế cao hay thấp, tỉ lệ xảy ra rủi ro của người được bảo hiểm có nhiều không?
  • Đảm bảo gói bảo hiểm có chi trả các chi phí y tế: Bạn nên chọn gói bảo hiểm và công ty bảo hiểm chi trả các chi phí y tế cho mỗi chuyến đi. Để được công ty bảo hiểm thanh toán, bạn cần giữ lại 2 loại giấy xét nghiệm, kết luận chẩn đoán y tế và chứng từ tài chính. Đây là 2 loại chứng từ cần thiết để công ty bảo hiểm đối chiếu lại khi cần.
  • Tìm hiểu các điều kiện báo hủy tour Bảo hiểm du lịch quốc tế chỉ chi trả tiền bồi thường trong trường hợp hủy tour đúng theo quy định. Để được hưởng đầy đủ quyền lợi bảo hiểm của mình, bạn cần tìm hiểu kỹ các điều kiện báo hủy tour, tránh trường hợp công ty từ chối bồi thường vì lý do không đáng có.
  • Nên mua bảo hiểm trước khi đi tránh chần chừ đến phút cuối: Trước khi bắt đầu một chuyến du lịch xa, thứ mà bạn cần chuẩn bị đầu tiên là bảo hiểm du lịch quốc tế. Nếu bạn chần chừ đến phút cuối mới quyết định mua bảo hiểm thì rất có thể yêu cầu của bạn không được thực hiện do quá thời hạn đã quy định.